Home >> Thiếu nữ mất mạng vì ăn quá nhiều kẹo cao su
Thursday, October 8, 2015 - 15:10

Samantha Jenkins qua đời sau khi ăn tới 14 chiếc kẹo cao su một ngày trong thời gian dài. Ảnh: Wales News Service

Samantha Jenkins, 19 tuổi, qua đời năm 2011 trong vòng tay mẹ chỉ 3 ngày sau khi nhập viện. Cô gái trẻ, sống ở xứ Wales, ngã bệnh sau khi cơ thể không hấp thu đủ các khoáng chất qua dạ dày, nơi những cục kẹo cao su được tìm thấy. 

Tại phiên tòa xét xử Swansea Coroner's Court hôm qua, mẹ Samantha là bà Maria Morgan, 45 tuổi, nói bà từng cho rằng con gái mình tử vong do bị phản ứng với chất Aspartame hay Sorbitol, hai nguyên liệu trong kẹo ca su không đường. Hai chất này cũng được tìm thấy trong các loại đồ uống có ga dành cho người ăn kiêng. 

"Tôi kiểm tra trong các túi, ngăn kéo và phòng ngủ của con bé và phát hiện ra hàng trăm vỏ kẹo cao su không đường Trident cùng nhiều hóa đơn giao kẹo", Express.co.uk dẫn lời bà Maria nói. 

Samantha nhiều lần kêu than trên Facebook rằng cô thấy mệt mỏi, ốm yếu trong khoảng thời gian từ tháng 11/2010 cho đến khi qua đời vào ngày 3/6/2011. 

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng cô gái trẻ bị "ngộ độc" do các chỉ số khoáng chất trong cơ thể cô quá thấp. 

"Từ khi Sam nhập viện tối thứ 6 cho tới khi họ tắt hết các máy móc tối thứ 2, các bác sĩ phẫu thuật thần kinh và chuyên gia tư vấn đều không biết nguyên nhân gì khiến lượng muối trong người con bé lại thấp nguy hiểm như vậy. Dần dần con bé bị phù và chết não", bà nói. 

Bà mẹ này cho biết cuộc đấu tranh đòi điều tra kéo dài 4 năm qua của bà chỉ để tìm ra câu trả lời cho đứa con gái xấu số. Ngoài ra, có thể trường hợp của Samantha cũng giúp thay đổi nhận biết của mọi người về các chất phụ gia trên. 

Tiến sĩ Paul Griffiths, một nhà nghiên cứu bệnh học, nói tại phiên tòa hôm qua rằng các chỉ số canxi, ma-giê, natri và kali của Samantha đều thấp có thể là do có những cục bã kẹo cao su trong dạ dày cản trở việc hấp thu các khoáng chất vào cơ thể, dẫn tới co giật rồi tử vong. 

nguồn: ngoisao.net