Home >> Tác giả “Ông bà anh”: Hạnh phúc với con người hiện tại của mình
Wednesday, November 23, 2016 - 11:42

Ngay sau đêm đầu tiên của cuộc thi Sing my song, cái tên Lê Thiện Hiếu nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng bởi ca khúc “Ông bà anh” rất dễ thương và thí sinh này còn gây chú ý bởi vì anh là người chuyển giới.
Hạnh phúc với con người hiện tại
Những thông tin và hình ảnh của bạn chỉ sau một đêm được khán giả rất quan tâm và đón nhận, Hiếu cảm thấy như thế nào?
Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì sự đón nhận của mọi người và vui cảm thấy vui vì được mọi người dành tình cảm quý mến nhiều như vậy. Nhưng mọi thứ đến quá nhanh khiến tôi cảm thấy lo lắng.
Hiếu cảm thấy lo lắng về điều gì?
Đó là cảm xúc lo lắng bất giác bởi cái gì quá lớn lao ập đến với mình khiến mình cảm thấy lo lắng và không biết phải làm thế nào.


Lê Thiện Hiếu nổi tiếng chỉ sau 1 đêm khiến anh cảm thấy lo lắng

Sau đêm thi vừa qua, việc ca khúc được mọi người yêu thích và được truyền thông chú ý rộng rãi. Nhưng trong đó vẫn có ý kiến rằng việc Hiếu được quan tâm một phần vì câu chuyện giới tính của mình?
Dư luận bao giờ cũng có 2 chiều, nhưng tôi vẫn rất vô tư, vì cái tôi đầu tư vào luôn luôn là âm nhạc thay vì để tâm đến âm nhạc của mình hay mọi người nói đến việc mình PR gì. Bởi vì tôi tin rằng mọi người sẽ nhìn ra được âm nhạc của tôi như thế nào thay vì mang giới tính của mình ra để nói.
Khi mọi người quan tâm đến chuyện giới tính của mình nhiều hơn âm nhạc có khiến Hiếu cảm thấy buồn hay khó chịu không?
Những độc giả quan tâm tôi sẽ không muốn làm khó tôi, những người thật sự yêu thương sẽ không soi mói hay dị nghị.
Vì sao Hiếu nói rằng sợ mẹ mình không vui vì hình ảnh của mình xuất hiện trên truyền thông?
Tôi nghĩ phụ huynh nào cũng buồn khi con mình đi ngược lại về tự nhiên. Tôi sẵn sàng thay đổi cơ thể của mình nhưng tâm lý của người con, tôi cảm thấy có lẽ mẹ mình sẽ buồn.
Nhưng bản thân Hiếu có cảm thấy hạnh phúc với những điều mình làm không?
Có, tôi cảm thấy hạnh phúc với con người hiện tại của mình.

Hình ảnh của Thiện Hiếu trước đây và hiện tại, thế nhưng Hiếu cảm thấy hạnh phúc khi được là chính mình

Hiếu đã trải qua quá trình chuyển đổi giới tính như thế nào và mất bao nhiêu năm để đưa ra quyết định này?
Tôi không đưa ra quyết định một sớm một chiều mà là khoảng thời gian rất dài khi tôi nhận thức được mình cảm thấy bức bối với cơ thể. Và khi tôi nhận thức được thì mất một khoảng thời gian dài để tích lũy sự dũng cảm và khi tôi lớn, tự chịu trách nhiệm được với bản thân, tôi đưa ra quyết định này.
Tôi của hiện tại là thành quả sau quá trình chuyển đổi của mình.
Nhưng vấn đề phẫu thuật và chuyển giới tôi không muốn đề cập quá sâu và mong muốn khán giả biết đến mình bằng âm nhạc chứ không phải những điều liên quan đến giới tính.
Nhắc nhở bản thân phải luôn mạnh mẽ
Với những gì mình đã và đang trải qua, Hiếu có gặp khó khăn gì trong cuộc sống?
Khó khăn vô vàn. Không chỉ tôi mà tất cả mọi người trong cộng đồng LGBT đều khó khăn. Vì cộng đồng LGBT vẫn bị dò xét, bị dị nghị. Đó là những khó khăn nhìn thấy được và tôi cũng trải qua những khó khăn như thế.
Hiếu vượt qua những khó khăn đó như thế nào?
Nhắc nhở bản thân mỗi ngày mình phải mạnh mẽ hơn nữa, đó là cách tôi vượt qua.
Hiện tại, cuộc sống của Hiếu có thoải mái và tự lo được mọi thứ cho mình?
Trước khi bước vào cuộc thi Sing my song, tôi là ca sĩ tự do hoạt động tại Thái Nguyên và khoảng thời gian hoạt động tại đây tôi may mắn gặp được những người bạn tốt và tôi cũng đi hát ở Thái Nguyên là chi phí trang trải cuộc sống của tôi.
Với Hiếu, sự thành công của mình là gì?
Được là chính mình và được mọi người đón nhận, chính mình không chỉ là bản thân tôi mà còn là âm nhạc của tôi.
Khi từ Thái Nguyên vào Sài Gòn thi, Hiếu có gặp khó khăn gì?
Khó khăn là lần đầu tiên xa nhà và ở môi trường mới, nhiều cái mới trải nghiệm lần đầu rất bỡ ngỡ.
Sáng tác và hát theo bản năng
Hiếu nói mình dùng âm nhạc chia sẻ về cuộc sống, vậy Hiếu chia sẻ điều đó như thế nào?
Âm nhạc của tôi vốn dĩ kể về cuộc sống của tôi. Kể về trải nghiệm của tôi trong cuộc sống và nhiều thứ tôi nhìn thấy được, quan sát được và nó tạo thành âm nhạc của tôi. Đó là âm nhạc gần gũi và tôi muốn chia sẻ thật nhất qua con mắt của tôi.
Ca khúc “Ông bà anh” được nhiều người thích nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều rằng ca khúc không thật sự đặc sắc và giai điệu hơi ngang, Hiếu nghĩ gì về những nhận định này?
Tôi hát và sáng tác hoàn toàn theo bản năng. Và mỗi người có quyền thể hiện ý kiến cá nhân và tôi rất tôn trọng ý kiến của mọi người. Những lời góp ý của mọi người tôi luôn lắng nghe và cố gắng tiếp thu. Những người chưa thích nhạc của tôi thì tôi cũng chấp nhận và không áp đặt họ được.
Bài hát khi mà Hiếu hát về ông bà, gia đình của Hiếu có chia sẻ cảm nhận hay niềm vui nào không?
Gia đình của tôi rất vui khi tôi trưởng thành như thế này. Đặc biệt là khi tham gia cuộc thi lớn và được ghi nhận mọi người rất vui và cũng có gọi điện, nhắn tin chúc mừng tôi rất nhiều.


Ca khúc "Ông bà anh" gây sốt được Hiếu lấy cảm xúc từ chính gia đình mình

<> Đường sách sẽ thực sự là nơi tôn vinh văn hóa đọc

<> Em vấn mơ về ngày xưa
Trước khi tham gia cuộc thi này, Hiếu có từng tham gia cuộc thi hát nào khác?
Trước cuộc thi này tôi tham gia The Voice, X-factor nhưng chưa may mắn, chưa có duyên với các chương trình đó nên chưa vào được sâu. Tôi chỉ dừng ở vòng loại casting đầu tiên.
Vì sao Hiếu chọn tham gia cuộc thi này?
Tôi chọn tham gia cuộc thi để thể hiện niềm đam mê của mình với âm nhạc và truyền cảm hứng cho mọi người. truyền cảm hứng cho cộng đồng, để họ cảm thấy cuộc đời tươi sáng.
Trong việc chọn huấn luyện viên, vì sao Hiếu chọn anh Sơn và có sợ bị ảnh hưởng bởi những nhạc sĩ huấn luyện viên của mình trong việc sáng tác?
Trong khi tôi thể hiện phần trình diễn, anh Sơn là người gạt cần đầu tiên khiến tôi cảm thấy có sự tin tưởng ở anh ấy, anh thật sự muốn tôi về đội của anh. Và trong cuộc thi, ai là người gạt cần đầu tiên bao giờ cũng là người có lợi thế hơn.
Khi về đội anh Sơn tôi học ở anh ấy rất nhiều vì cách nhìn cuộc sống của anh rất đa dạng và sâu sắc.
Anh Sơn sẽ dựa trên những gì tôi có và giúp tôi phát huy sở trường của mình nên tôi không bị ảnh hưởng bởi cách sáng tác của huấn luyện viên.

Nguồn : Dân trí