Home >> Sập giàn giáo đã có 8 người tử vong
Friday, August 9, 2019 - 08:50
Thông tin từ TP Hải Phòng sáng nay (9/8) cho biết, đã tìm thấy nạn nhân thứ 8 trong vụ sập giàn giáo tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, trong tình trạng tử vong vào sáng cùng ngày. 
vu-sap-gian-giao-da-co-8-nan-nhan-tu-vong
Công trình xây dựng cây xăng trái phép bị sập giàn giáo khiến 7 người bị thương, 1 người tử vong
Danh tính nạn nhân xấu số được xác định là Vũ Anh Thêm (SN 1997, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng). Như Dân trí đã thông tin, một vụ sập gián giáo xảy ra vào đêm 8/8, tại công trường xây dựng cây xăng ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương, khiến 7 người bị thương và 1 người chưa tìm thấy. 7 người bị thương sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp trong tình trạng chấn thương sọ não, chấn thương ngực và đa chấn thương; trong đó có 2 người phải phẫu thuật ngay trong đêm.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã đến bệnh viện thăm hỏi, chia sẻ, động viên 7 nạn nhân bị thương, đồng thời yêu câu các đơn vị liên quan huy động người, thiết bị khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại. Ông Bình cũng yêu cầu bệnh viện tiếp tục huy động y, bác sĩ và bảo đảm thiết bị hiện đại để điều trị tốt nhất cho các nạn nhân.
>> Ai đang băm nát khu đô thị mới?: Lỗ hổng quản lý và lợi ích chủ đầu tư
Liên quan đến công trình cây xăng đang thi công xảy ra tai nạn, ông Bình khẳng định đây là công trình xây dựng trái phép. Trước đó ngày 1/8, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng tại công trình này; tuy nhiên phía công ty chủ đầu tư không chấp hành và để đến ngày 8/8 thì xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
7 nạn nhân bị thương gồm:
1. Ông Nguyễn Văn Diệt (SN 1962),
2. Bà Nguyễn Thị Xuyến (SN 1954),
3. Ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1971), cùng ở Hải Dương;
4. Ông Đoàn Văn Dũng (SN 1972),
5. Ông Lê Quốc Hưng (SN 1971),
6. Bà Nguyễn Thị Nhàn (SN 1973),
7. Bà Đoàn Thị Huyền (SN 1966), cùng ở TP Hải Phòng.