Home >> Nam sinh thoát chết nhờ bàn tay "mẹ hiền"
Monday, August 19, 2019 - 08:59
Nhập viện trong tình trạng cơ thể suy kiệt bởi căn bệnh nấm phổi. Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực với chi phí lên đến cả trăm triệu đồng, nam sinh Nguyễn Trọng Nguyên đã qua cơn nguy kịch nhờ những bàn tay của "người mẹ hiền" và bạn đọc báo Dân trí.
Mẹ của Nguyên là chị Trần Thị Long sau khi ly hôn chồng 5 năm trước nhận nuôi 2 anh em Nguyên. Em trai của Nguyên năm nay 10 tuổi. Nguyên là cậu bé rất hiếu học, trong khi ôn thi vào lớp 10 em bị sốt kéo dài nhưng vẫn cố gắng bước vào phòng thi để rồi khi kết thúc môn thi cuối em bị kiệt sức và phải nhập viện cấp cứu.
 
nam-sinh-thoat-chet-nho-ban-tay-me-hien
Mắc căn bệnh hiếm gặp, em Nguyễn Trọng Nguyên, (15 tuổi) từ một thiếu niên khỏe mạnh, hoạt bát giờ teo tóp chỉ còn da bọc xương.
Điều trị ở bệnh viện Bạch Mai 7 ngày, Nguyên lại được chuyển sang bệnh viện Phổi TƯ. Nhưng để giữ mạng sống cho em với số tiền 400 triệu đồng đang quá sức tưởng tượng đối với người mẹ bán trà đá. Những "người mẹ hiền" Viện phổi TƯ đã phải kí quỹ để cứu mạng sống cho em.
>> Mắc chứng kìm mạch máu, cô bé 13 tuổi nửa năm không đại tiện
May mắn nhận được sự yêu thương, sẻ chia của các bạn đọc Dân trí, tại khoa Nhi- bệnh viện Phổi TƯ, bác sĩ Nguyễn Thị Ngoạn, trưởng khoa Nhi cùng chị Lê Thanh Hồng, phòng Công tác Xã hội và Truyền thông, bác sĩ điều trị Phạm Đình Đồng, bệnh viện Phổi TƯ trao số tiền 105.550.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ theo kết chuyển tuần 4/7 qua báo điện tử Dân trí đến chị Trần Thị Long (mẹ em Nguyên).
Nam sinh thoát chết nhờ bàn tay mẹ hiền và bạn đọc báo Dân trí - 5Nhấn để phóng to ảnh
Bs Nguyễn Thị Ngoạn, bs điều trị Phạm Đình Đồng, cùng chị Lê Thanh Hồng, phòng CTXH&TT, trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho chị Long
Trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí, bác sĩ Nguyễn Thị Ngoạn - Trưởng khoa Nhi, xúc động chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi lời cám ơn trân thành nhất tới báo Dân trí, cùng các bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ cho bệnh nhân Nguyên. Hiện tại sức khỏe của Nguyên đã tốt hơn, hy vọng thời gian tới Nguyên sẽ sớm hồi phục để không phụ tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người.”
Chị Trần Thị Long cho biết, những ngày qua, mọi người đến trực tiếp bệnh viện giúp đỡ cho mẹ con Nguyên được hơn 100 triệu. Tính đến thời điểm hiện tại Nguyên đã nhận được số tiền hơn 200 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.
Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện, chị Long quyết trích tặng cháu Sùng Thị Mỷ (sn 2008), Nguyễn Thị Thu Phương (sn 2011), Nguyễn Gia Bảo (sn 2017), Bùi Văn Đông (sn 2013), mỗi cháu 5 triệu đồng.
“Lúc khó khăn, mẹ con mình được mọi người dang tay cứu giúp, mẹ con mình rất biết ơn và muốn chia sẻ lại 1 chút cho các cháu trong khoa không được may mắn như Nguyên”, chị Long chia sẻ.