Home >> Mâm cỗ cúng 'cô hồn' 5 triệu, chị em xuống tiền ngay
Monday, August 28, 2017 - 08:00
Dù mới sang tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nhưng nhiều nơi nhận đặt cỗ cúng rằm đã phải từ chối bớt khách do quá tải, nhất là dịp cao điểm từ mùng 10-14/7 âm lịch. Qua một mùa vu lan, dịch vụ nấu cỗ cúng hốt bạc.
Gọi liên tiếp 3 cuộc điện thoại đều bị từ chối, phải đến cuộc gọi thứ 4, chị Dương Thanh Hà ở ngõ 157 Pháo Đài Láng (Đống Đa, Hà Nội) mới thở phào nhẹ nhõm khi đặt được mâm cỗ cúng Rằm tháng 7.
Chị Hà chia sẻ, do khá vụng trong chuyện bếp núc, nấu ăn đơn giản thì tạm ổn chứ nấu cỗ thì hơi quá sức, thế nên thường thì ngày lễ tết, nhà có cỗ bàn, chị đều giao phó cho bác giúp việc lo liệu. Chị chỉ cầm đúng danh sách những thứ cần thiết để đi chợ, vào siêu thị mua đủ số lượng yêu cầu.
 
mam-co-cung-thang-co-hon
Thế nhưng, tháng 6 vừa rồi, bác giúp việc về hẳn quê, vì thế Rằm tháng 7 này chị phải tư lo mâm cỗ cúng cho gia đình.
>>> Tai lợn ngâm mắm - Món ngon lạ vị ngày tết
Dịch vụ đặt cỗ cúng rằm đang nhộn nhịp khách dù mới bước vào những ngày đầu tháng 7 âm lịch
“Nấu thì dở mà đặt cũng cỗ làm sẵn cũng vất vả chẳng kém”. Chị nói và cho biết, rất nhiều nơi nhận đặt cỗ cúng Rằm, nhưng chị phải gọi đến chỗ thứ 4 mới có người nhận làm cho chị vào 3/9 (ngày 13/7 âm lịch). Những nơi trước đều lắc đầu từ chối vì họ đã quá tải khách, không thể làm kịp.
Cũng may có chỗ nhận, song, họ bắt chị đặt theo thực đơn của họ chứ không cho chọn món mình thích. Cụ thể, mâm cỗ cúng Rằm chị đặt có bánh chưng, cá chép hấp xì dầu, gà luộc, canh mộc thập cẩm, nộm tai xoài, chân giò hầm thuốc bắc, nem tôm, khoai lệ phố với giá hơn 1 triệu đồng.
Ghi nhận của PV, vừa sang tháng 7 âm lịch nhưng thị trường đặt cỗ chay và cỗ mặn cúng Rằm khá nhộn nhịp. Giá cho các loại mâm cỗ chay và mặn khá phong phú. Khách có thể chọn mâm cỗ từ 5-12 món, tùy nhu cầu, giá tiền dao động từ 600.000-2.000.000 đồng/mâm. Riêng những mâm cỗ vip có giá 3-5 triệu động, chủ yếu làm theo đặt hàng của khách.
Theo: vietnamnet