Home >> HN “làm sạch” chợ gà siêu rẻ Hà Vỹ
Saturday, October 3, 2015 - 11:28

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5422 phê duyệt phương án ngăn chặn và xử lý nghiêm, triệt để việc vận chuyển, tiêu thụ gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Hà Vỹ, chợ đầu mối và các chợ khác trên địa bàn thành phố.

Theo đó, yêu cầu các hộ kinh doanh tại các chợ, đặc biệt là chợ Hà Vỹ phải có đủ giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Ban quản lý chợ tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm thực hiện dúng quy định pháp luật, không vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Đồng thời đề xuất với chính quyền sở tại có chợ gia cầm hoạt động không tiếp tục ký hợp đồng cho thuê ki ốt đối với hộ kinh doanh vi phạm...

Tăng cường điều tra, thường xuyên thông tin với các lực lượng chức năng trên địa bàn lân cận Hà Nội để đấu tranh có hiệu quả đối với các đối tượng vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc đưa vào chợ Hà Vỹ, chợ đầu mối...

UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND xã Lê Lợi (Thường Tín), xã Đại Xuyên (Phú Xuyên) thực hiện tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh hiểu rõ việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm không rõ nguồn gốc là trái pháp luật, có nguy cơ lây lan dịch bệnh, gây nguy hại sức khoẻ.

Thành phố cho phép thành lập một đội cơ động liên ngành với ba tổ công tác do lực lượng Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với Cảnh sát Môi trường, phòng An ninh Kinh tế, phòng Cảnh sát Kinh tế, phòng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông Vận tải, Thú y, Y tế.

Đội cơ động liên ngành của thành phố có trách nhiệm tuần tra, kiểm tra lưu động, kiểm soát việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm trên toàn địa bàn thành phố; xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật; đề xuất thanh tra công vụ đối với cán bộ, công chức không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

Đội cơ động liên ngành thành phố triệt để đấu tranh với các đầu nậu, đường dây có tổ chức vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khi phát hiện vi phạm; tiến hành xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý.

nguồn: 24h.com.vn