Home >> Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong chung cư bị cháy
Wednesday, November 6, 2019 - 10:23
Một đám cháy bất ngờ bùng phát trong đêm tại tầng 8 chung cư Tân Thịnh (TP Vinh, Nghệ An). Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp ứng cứu hơn 20 người và hướng dẫn hàng trăm người di tản tới nơi an toàn.
 
giai-cuu-hang-chuc-nguoi-mac-ket-trong-chung-cu-dang-chay
Vị trí xảy ra đám cháy là phòng kỹ thuật thuộc tầng 8 chung cư Tân Thịnh.
Sáng ngày 6/11, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa dập tắt một đám cháy dữ dội lúc rạng sáng tại chung cư Tân Thịnh trên địa bàn TP Vinh.
Tin tức liên quan >> Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng tạp hóa và lan sang 4 căn nhà bên cạnh
Trước đó, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy tại Phòng kỹ thuật, tầng 8, chung cư Tân Thịnh, đường Lê Mao kéo dài, thuộc phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An).  
Lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp ứng cứu hơn 20 người và hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn.
Khi lực lượng cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường, hệ thống điện tại Phòng kỹ thuật 3 tầng 8, 9, 10 chung cư Tân Thịnh đang bốc cháy dữ dội. Tại đây, một lượng lớn khói khí độc bao phủ toàn bộ hành lang và các căn hộ để hở của chung cư.
Trong khi đó, hàng trăm người dân sống trong tòa nhà đang cố gắng thoát ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, ùn tắc. Đặc biệt, có rất nhiều người bị mắc kẹt.
Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp ứng cứu hơn 20 người và hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn tới nơi an toàn. Đồng thời, lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy. 
Đến khoảng 4 giờ 20 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục tổ chức thoát khói tại các hành lang và căn hộ bị nhiễm khói.
Trong quá trình tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC đã bị ngạt khói, đang cấp cứu tại bệnh viện 115.
Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.