Home >> Đừng sợ những vết chân chim !
Wednesday, September 9, 2015 - 10:05

Phụ nữ hay thích nhìn vào vết chân chim của nhau mà đoán tuổi tác. Và đi cùng với đó là quan niệm bất dịch: người nào cười càng nhiều vết chân chim thì chứng tỏ người đó không còn trẻ hoặc đã sớm lão hóa rồi!

Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng những vết chân chim ấy làm người ta xấu đi cả. Vì tôi đã đọc ở đâu được rằng, khi người ta cười vì niềm vui thật sự, cơ mặt người ta sẽ co lại tự nhiên và nơi khóe mắt, khóe miệng sẽ hằn những vết nhăn, vết chân chim mà những nụ cười kiểu “hoa hậu” không bao giờ có được.

Đó là lý do tôi thích nhìn những vết chân chim vốn không lấy gì làm đẹp. Với tôi, đó là biểu tượng của những cảm xúc chân thành và bản năng nhất.

Nhưng tôi cũng yêu cả những vết chân chim do tuổi tác mang lại. Vì cũng như nhiều dấu vết khác trên cơ thể, đó là minh chứng cho sự trải nghiệm và vô vàn thứ cảm xúc mà phải đi qua bằng ấy thời gian người ta mới có được.

Phụ nữ hay sợ già và dĩ nhiên sợ xấu. Nên phụ nữ, ngoài những miệt mài để níu kéo thời xuân sắc, thì lúc nào cũng mang trong mình nỗi lo không còn trẻ đẹp và lo nhiều cái sẽ mất đi khi nhan sắc không còn. Họ sống trong nỗi lo sợ lớn lên từng ngày ấy, nên thấy “dị ứng” với tất cả dấu vết do thời gian để lại.

Nhưng tôi lại không thấy xấu xí khi nhìn những gương mặt nhiều vết nhăn hay chân chim ấy, thậm chí cũng chẳng thấy phiền khi mình đã bước sang tuổi cận kề với sự lão hóa mà chưa chuẩn bị bất cứ hành trang gì.

Giữ được nhan sắc tất nhiên là điều tuyệt vời. Nhưng nếu tạm bỏ qua sắc đẹp, bỏ qua áo quần đẹp mà bước ra trải nghiệm vô số điều thú vị trên đời, cuộc sống có lẽ còn nhiều ý nghĩa hơn.

Tôi có quen với một chị đã sắp bước sang tuổi bốn mươi nhưng nhìn không mấy ai đoán được. Ai cũng nghĩ chị chỉ ở độ hai bảy, hai tám, cái tuổi mà phụ nữ vẫn còn đủ tự tin với làn da căng bóng và phía đuôi mắt chưa hằn nhiều vết tích.

Nghe kinh nghiệm dưỡng da và giữ da của chị ấy truyền lại, chắc khó ai có thể theo kịp. Bởi ngoài việc ăn uống khoa học và nghỉ ngơi điều độ, chị còn không bao giờ ra nắng, đi biển cũng không hoặc nếu có thì che kín mít. Rồi ăn uống mới thật là kinh hoàng. Thứ gì chị cũng sợ độc hại và sợ rước bệnh vào người.

  

Chân chim hay nếp nhăn là một thứ "bằng chứng nhận" đáng tự hào của người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Dám cá rằng ai cũng ao ước sở hữu nhan sắc như chị. Nhưng nếu làn da căng bóng kia, gương mặt không tì vết kia được đánh đổi bằng một cuộc sống không dám trải nghiệm, có lẽ tôi sẽ thích một gương mặt có chút nếp nhăn hay vài vết chân chim hơn.

Chân chim hay nếp nhăn, xin đừng nghĩ nó là dấu hiệu của tuổi tác. Mà hãy nghĩ đó đơn giản là một thứ “bằng chứng nhận” cho một người phụ nữ đã may mắn được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời qua năm tháng. Có một chút hay nhiều chút, chúng sẽ chẳng làm bạn xấu đi, mà chỉ thêm đằm thắm, quyến rũ và đáng tự hào.

Nguồn: 24h