Home >> Cụ bà Trung Quốc mọc sừng to trên đầu
Thursday, October 8, 2015 - 14:56

Bà Liang Xiuzhen với cái sừng lớn mọc trên đỉnh đầu. Ảnh: CEN

Wang Chaojun, con trai bà Liang Xiuzhen, 87 tuổi, đến từ làng Guiyan, thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, cho hay cách đây khoảng 8 năm, đầu mẹ ông xuất hiện một vết giống như nốt ruồi đen.

"Mẹ tôi phàn nàn về nốt ruồi đen này và luôn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy. Chúng tôi đã dùng phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc để chữa cho mẹ và rồi nó cũng mờ đi", Mirror dẫn lời ông Wang nói. 

Tuy nhiên, 2 năm trước, nốt ruồi phát triển lên bằng ngón tay bé, trông như chiếc sừng. Hồi tháng 2, bà Xiuzhen vô tình làm gãy cái sừng này, và một khối u mới xuất hiện, phát triển rất nhanh chóng trong suốt 6 tháng qua. "Bây giờ cái sừng khiến mẹ tôi bị đau và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bà. Thỉnh thoảng nó còn chảy máu nữa", Wang nói. 

Các bác sĩ ở Tứ Xuyên chẩn đoán bà Wang mắc phải chứng da sừng hiếm gặp, với một khối u dạng sừng. Thông thường khối u này thường xuất hiện ở kích thước nhỏ, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó sẽ phát triển với kích thước lớn hơn và trở thành u ác tính.

Các bác sĩ tin rằng họ có thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ khối u, nhưng gia đình bà Liang khá lo ngại bởi tuổi bà đã cao và đang cân nhắc tới vài lựa chọn khác. 

"Mẹ tôi già rồi, mà cái sừng trên đầu mẹ lại ở vị trí khá nhạy cảm. Tôi không tin tưởng lắm vào giải pháp phẫu thuật. Nếu có điều gì tồi tệ xảy ra trong suốt ca mổ thì sẽ thật tồi tệ", ông Wang nói thêm. 

nguồn: ngoisao.net