Home >> Công việc kiếm tiền triệu/ngày của giới trẻ dịp Trung thu
Monday, September 21, 2015 - 13:42

Những chiếc bánh Trung thu handmade đã trở nên quen thuộc với nhiều người mỗi dịp Trung thu về. 

Chỉ cần có sở thích làm bánh, chịu khó tìm tòi, học hỏi là bạn không chỉ có được những chiếc bánh ngon, đảm bảo chất lượng tặng bạn bè mà còn có thể kiếm được bộn tiền từ đó.

Hồng Vân có sở thích làm bánh. Ảnh: Thành Đạt.

Cách đây hơn 1 tháng, 'tiệm bánh' online của cô gái trẻ Hồng Vân (SN 1991, Hà Nội) đã rục rịch bánbánh Trung thu. 

Nắm bắt được tâm lý thị trường, sự mới lạ dành cho trẻ nhỏ nên Hồng Vân đã cùng người thân làm những chiếc bánh hình thú ngộ nghĩnh bên cạnh bánh Trung thu truyền thống.

Những set bánh hình thú có bánh nướng, bánh dẻo, tiramisu… là những loại bánh được Vân bán khá chạy. Khách hàng có thể mua theo set có sẵn hoặc có thể mix các loại hình thú với nhau để phù hợp với sở thích của các em nhỏ.

 

Những chiếc bánh hình thú ngộ nghĩnh

Đơn đặt hàng của Vân kín cả tuần

Hồng Vân cho biết thêm: 'Một set 6 bánh thú khoảng 170.000 đồng trở lên. Mỗi ngày mình chỉ có thể tranh thủ làm bánh sau giờ làm việc thôi nên chỉ dám nhận mấy chục đơn hàng. Trung bình, mỗi ngày cũng thu về hơn 3 triệu đồng'.

Cũng giống như Vân, Vũ Thị Thúy Ngân (SN 1991, Vĩnh Phúc) cũng là địa chỉ bánh handmade quen thuộc với nhiều người. Đây là năm thứ ba Thúy Ngân làm bánh Trung thu để bán còn trước đó chỉ làm tặng bạn bè, người thân.

'Mới đầu, khi làm cho mọi người ăn, ai cũng khen ngon, thế là mình nghĩ tới chuyện tận dụng thời gian rảnh để bán hàng thêm. Mãi rồi quen, khách hàng tin tưởng nên cứ tới Trung thu lại đặt hàng', Ngân cho hay.

Bắt đầu rục rịch chuẩn bị các nguyên liệu từ đầu tháng 7 Âm lịch, Thúy Ngân tự làm nước đường, mỡ đường, hạt sen, mứt bí, trứng muối, nước tro... để đảm bảo các nguyên liệu cũng phải handmade 100%.

Thúy Ngân với mẻ bánh mới ra lò. Ảnh: Đình Việt.

'Vì bánh không có chất bảo quản nên mọi người không để được lâu và thường phải ăn luôn, đó cũng là ưu điểm mà cũng chính là nhược điểm của loại bánh handmade này. 

Cùng với đó là sự phổ biến của những chiếc túi, hộp mẫu mã ngày càng đẹp nên khách không chỉ ăn mà còn có thể mang biếu, tặng cũng rất sang trọng nữa'.

Chính vì đơn đặt hàng ngày càng nhiều cận kề Trung thu mà Ngân phải thức khuya để làm bánh, hôm sau mới có bánh giao cho khách. Chỉ trong tháng vừa qua, Ngân đã kiếm được hơn 20 triệu đồng tiền lãi.

Nhân bánh tươi mới. Ảnh: Đình Việt.

Cùng chung niềm đam mê làm bánh với các cô gái là chàng trai Tuấn Anh (Hà Nội). Thích làm bánh nên Tuấn Anh đã mở 1 xưởng bánh ở đường Láng (Hà Nội).

Xưởng bánh được mở ra dưới một mô hình bếp, lấy ý tưởng từ không gian bếp chung. Tại đây, các bạn trẻ có thể cùng nhau ngồi làm những chiếc bánh cho riêng mình.

Tuấn Anh với xưởng bánh dành cho những người có chung sở thích. Ảnh: VnExpress.

Từ khi xưởng bánh được mở ra, có rất nhiều bạn trẻ tới đây làm bánh và đặc biệt trong dịp cao điểm Trung thu thì lượng khách hàng trẻ tới đây càng đông.

Nhiều bạn chưa biết làm bánh, không có kinh nghiệm thường lựa chọn tới xưởng của Tuấn Anh để được học hỏi, chỉ dạy thêm và nhất là được 'sống' trong không khí vui vẻ của những ngày Trung thu cận kề.

Nhờ việc mở xưởng bánh này, Tuấn Anh kiếm được hơn 30 triệu/tháng - thu nhập không hề nhỏ đối với anh chàng sinh năm 1992 này.

nguồn: tinngan.vn