Home >> Bí thư Đinh La Thăng: ‘Săn cướp chứ đâu săn người mà các anh cứ lý luận’
Thursday, May 5, 2016 - 16:32

'Mọi thứ đều tốt mà vẫn có cướp giật, trộm cắp... Vậy thì lỗi của ai? Chả lẽ lỗi của dân à?', Bí thư Đinh La Thăng chất vấn lãnh đạo Công an Q.3, TP.HCM.

Làm việc với lãnh đạo Q.3 (TP.HCM) ngày 5.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu phải làm sao trấn áp được tình trạng trộm cướp ở Q.3 và ở TP.HCM.

[Bí thư Đinh La Thăng: ‘Săn cướp chứ đâu săn người mà các anh cứ lý luận’ - ảnh 1]

Có đồng chí lãnh đạo Công an TP nói với tôi bây giờ không dùng săn thú chứ nói gì săn người. Đây là săn cướp chứ đâu phải săn bắt người đâu mà cứ lý luận như thế.

[Bí thư Đinh La Thăng: ‘Săn cướp chứ đâu săn người mà các anh cứ lý luận’ - ảnh 2]

Bí thư Thành ủy TP.HCM 
Đinh La Thăng

Đại tá Hồ Văn Hiệp, Trưởng công an Q.3 cho hay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo TP, 2 tháng đầu  năm 2016 ở quận 3 xảy ra 23 vụ hình sự, giảm 4 vụ so với cùng kỳ; khám phá 18 vụ. Đáng chú ý, tỉ lệ cướp giật và trộm cắp vẫn cao: trộm 12 vụ, cướp giật 4 vụ. 
Đại tá Hiệp cho hay sau vụ việc ở Bình Chánh, tất cả công an ở quận phải xem xét tất cả quy trình làm việc, xem mình đang ở chỗ nào, có điểm nào sai quy trình hay không? Ông Hiệp cũng hứa sẽ cố gắng kéo giảm tội phạm và tình trạng trộm cướp.

Nghe tới đây Bí thư Đinh La Thăng hỏi: “Làm thế nào giảm được giảm được tình trạng cướp giật, trộm cắp. Thành lập đội săn bắt cướp có giải quyết được không?"

Ông Hiệp lý giải đặc nhiệm hình sự của các quận hàng ngày vẫn đi tuần tra với nhiệm vụ giống như săn bắt cướp. Nếu công an TP triển khai thì Q.3 sẽ thực hiện lực lượng săn bắt cướp.

“Vậy để ra trộm cướp sẽ xử lý công an khu vực ra sao”, ông Thăng hỏi tiếp.

Đại tá Hồ Văn Hiệp đang báo cáo tình hình an ninh trật tự ở Q.3 

Đại tá Hiệp đáp: “Nếu để xảy ra 2 vụ việc trộm cướp trên địa bàn sẽ không tăng lương, còn nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ cho ra quân theo quy định của công an.

Ông Thăng hỏi: “Vậy đã cho đồng chí nào bị buộc ra quân chưa?”.

Ông Hiệp đáp: “Đồng chí nào không hoàn thành nhiệm sẽ điều chuyển công tác hay cho về trực ban ngồi nghe điện thoại”.