Home >> Bí mật giới: Đàn ông thích nhìn gái lạ
Monday, October 5, 2015 - 11:09

Liếc hay tán tỉnh phụ nữ lạ khi đi cùng vợ, người yêu là hành vi khá phổ biến ở nam giới. Vậy lý do là gì?

Để tìm hiểu điều này, một số nhà nghiên cứu của Đại học Stirling và Đại học Glasgow tại Scotland đã tuyển nhiều đàn ông và phụ nữ để thực hiện một thử nghiệm.

Họ yêu cầu các tình nguyện viên nam xem hàng chục ảnh phụ nữ và các tình nguyện viên nữ xem hàng chục ảnh nam giới. Sau đó nhóm tình nguyện viên đánh giá mức độ hấp dẫn của từng khuôn mặt trong ảnh.

Ảnh minh họa

Kết quả cho thấy phụ nữ đánh giá cao những khuôn mặt nam giới có nét giống những khuôn mặt mà họ từng thấy. Mức độ hấp dẫn của những khuôn mặt không đổi sau khi họ nhìn nhiều lần.

Ngược lại, nam giới thích những khuôn mặt phụ nữ không giống với những khuôn mặt mà họ từng thấy. Điểm thú vị là họ cảm thấy mức độ hấp dẫn của mọi khuôn mặt đều giảm sau khi họ nhìn lần thứ hai trở lên.

Nhóm nghiên cứu cho rằng đàn ông thích ngắm phụ nữ lạ vì từ thời nguyên thủy, nam giới phải tối đa hóa khả năng sinh sản của họ bằng cách giao phối với nhiều nữ giới. Bản năng đó vẫn tồn tại tới tận ngày nay.

Anthony Little, nhà nghiên cứu của Đại học Stirling, phát biểu: 'Nam giới cảm thấy những khuôn mặt phụ nữ mà họ từng nhìn không còn hấp dẫn như khi họ thấy lần đầu tiên. Xu hướng này thể hiện rõ rệt trong những mối quan hệ ngắn hạn'.

Một nhà nghiên cứu tên Dennis Prager cũng cho rằng các chàng trai luôn muốn ngắm nhìn các cô gái khác bởi đơn giản vì đây là xu hướng tự nhiên của đàn ông. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ 'không chung thủy' với người phụ nữ của đời mình.

Ông cho rằng dù đàn ông chỉ mất vài tích tắc để 'tăm tia' người phụ nữ khác nhưng họ cũng sẽ quên ngay sau vài giây.

'Bản chất đàn ông luôn hướng họ tìm kiếm những cô gái lạ, xinh đẹp, bởi họ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ ở đó. Nhưng người họ cần nhất luôn là bạn đời của mình', Dennis Prager giải thích.

nguồn: tinngan.vn