Home >> Bên trong Lâu đài Balmoral trị giá 115 triệu bảng nơi Nữ hoàng Anh dành kỳ nghỉ hè của mình
Wednesday, August 7, 2019 - 08:50
Hàng năm, Nữ hoàng Anh thường lên một lâu đài hoàng gia ở vùng cao Scotland để tận hưởng ký nghì hè của mình. 
ben-trong-lau-dai-balmoral-tri-gia-115-trieu-bang-noi-nu-hoang-anh-danh-ky-nghi-he-cua-minh
Lâu đài Balmoral thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh và có giá trị ước tính tới 115 triệu bảng
Lâu đài ở Scotland đã thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh từ năm 1852 và tự hào với hơn 50.000 mẫu đất, 52 phòng ngủ và ước tính trị giá lên tới 115 triệu bảng, theo Business Insider
Tuy nhiên, lâu đài tuyệt đẹp này - hiện nằm ở vùng Royal Deeside, Aberdeenshirem, Scotland - không chỉ có giá trị tiền tệ đối với Hoàng gia Anh, lâu đài cũng là một nơi nghỉ dưỡng riêng tư Nữ hoàng Anh sau khi rời Cung điện Buckingham.
Và theo trang web chính thức của Balmoral, Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh “rất quan tâm đến việc điều hành và cải thiện lâu đài” và ghé thăm lâu đài ít nhất một lần mỗi năm vào kỳ nghỉ hè của họ.
Lâu đài được Scotland xếp vào loại tòa nhà lịch sử và dành chi phí khoảng 3 triệu bảng mỗi năm để vận hành.
>> Du khách lên Fansipan thỏa thích ngắm hoa, săn mây mùa hè.
Hoàng tử Albert đã mua khối bất động sản này vào năm 1852 cho vợ là Nữ hoàng Victoria và bắt đầu mở rộng nơi đây thành Lâu đài phù hợp với Hoàng gia Anh.
Bên ngoài lâu đài chính, còn có tới 150 tòa nhà khác nhau trong khu đất, bao gồm Birkhall, điền trang của Hoàng tử Charles và một số ngôi nhà khác.
Đặc biệt, phòng khiêu vũ của lâu đài được cho là nơi trú ngụ của một đàn dơi Pipistrelle làm tổ trên mái - và Hoàng gia Anh thậm chí còn chỉ chúng cho nhân viên của mình để họ có thể không bắt chúng.
Theo nhiều nguồn tin, Balmoral là nơi Nữ hoàng thích “sự tồn tại bình thường” và thậm chí còn giúp nhân viên của mình dọn dẹp.
Nữ hoàng cũng cho biết: “Đây là nơi tôi thích ở, là nơi tôi ấy cảm thấy chính là bản thân mình nhất và cảm thấy tự do nhất”