Home >> Băng cướp ngày ở Sài Gòn sa lưới
Thursday, October 1, 2015 - 09:19

Ban chuyên án hiện đã bắt giữ ba đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Anh Phúc (SN 1996, từng có một tiền án tội “cướp giật tài sản”), Trần Trương Trọng Nghĩa (SN 1995) và Nguyễn Minh Thái (SN 1998, cùng ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TPHCM). Hiện ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điiều tra.

Băng nhóm này từng bị trinh sát của đội hình sự đặc nhiệm (tức đội 3) thuộc phòng PC45 truy đuổi nhưng thoát được.


Nhóm 3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

 

Bước đầu, nhóm đối tượng khai báo, từ đầu năm 2015 đến nay, nhóm này đã thực hiện khoảng 15 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Đối tượng nhóm này nhắm đến chủ yếu là phụ nữ, trên các địa bàn như: quận 3, 10, Tân Bình, Phú Nhuận...

Nhóm này khai chỉ đi “ăn hàng” vào ban ngày. Khi xác định nạn nhân, các đối tượng lập tức ép sát, giật ĐTDĐ, giỏ xách hoặc dây chuyền vàng đeo trên cổ và phóng xe tẩu thoát.

Tài sản cướp được được đem đi tiêu thụ ở các tiệm vàng, tiệm ĐTDĐ quen thuộc của các đối tượng này ở quận Tân Bình và quận 10.Bị cướp giật nhưng đa số nạn nhân không trình báo cơ quan công an. Do đó phần lớn bị hại trong các vụ cướp này vẫn chưa được xác định.Hiện ban chuyên án đề nghị những ai là nạn nhân của băng nhóm cướp giật trên có thể đến trình báo đội hình sự đặc nhiệm thuộc phòng PC45, Công an TP.HCM ở số 230 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 hoặc thông qua số điện thoại (083)8387342 để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

nguồn: 24h.com.vn