Home >> Phạm Công Danh đề nghị được chăm sóc sức khỏe
Monday, January 8, 2018 - 14:35

Sáng nay (8.1), ngay trong ngày đầu xét xử, do sức khỏe yếu, bị cáo Phạm Công Danh được HĐXX cho ra ngoài để các bác sĩ chăm sóc.Trước đó, bị cáo Danh nói rằng đã có đơn đề nghị đến các cơ quan tố tụng về tình trạng sức khỏe như huyết áp, viêm đường ruột mãn tính, suy thận giai đoạn 2... nên không thể đảm bảo đứng ở phiên tòa suốt 1 tháng.
Ông Danh kiến nghị để các bị cáo khác từng là lãnh đạo Ngân hàng VNCB khai báo vì những bị cáo này nắm rõ hồ sơ chứng từ, quá trình vay mượn ở các ngân hàng khác.
Trong lúc thẩm tra căn cước, ông Danh tỏ ra khá mệt và lời nói có phần yếu đi so với phiên xét xử lần 1.

Xem thêm: Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú

hdxx-sang-nay
HĐXX phiên xét xử sáng nay.

Như chúng tôi đã đưa tin: Sáng nay, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) cùng đồng phạm về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại 4 ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB, nay là CB), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Có 46 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội danh nêu trên. Đáng chú ý, ngoài Phạm Công Danh còn có các bị cáo nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng Sacombank như Trầm Bê, Phan Huy Khang...
Phạm Công Danh và đồng phạm đã thành lập 29 công ty để lập kế hoạch, giấy tờ vay tiền từ 3 ngân hàng Sacombank, TPBank (ngân hàng Tiền Phong) và BIDV gây thiệt hại cho Nhà nước 6.126 tỷ đồng.

 Theo: danviet