Home >> U22 Việt Nam buộc phải đua bàn thắng
Friday, August 18, 2017 - 08:22
 Điều lệ của giải đấu buộc HLV Hữu Thắng không thể thi đấu cầm chừng cũng như tính toán những nước đi về nhân sự, bất kể U22 Việt Nam đã nắm chắc chiến thắng trong tay.
 Theo như BTC môn bóng đá tại SEA Games 29, thể thức xếp hạng tại vòng đấu bảng có những tiêu chí khác biệt so với các giải đấu lớn như FIFA, AFC hay AFF.
Cụ thể hơn, tiêu chí đầu tiên được áp dụng xét thứ hạng trong bảng đấu ở trường hợp có 2 đội trở lên bằng điểm nhau sẽ là hiệu số bàn thắng bại, thay vì kết quả đối đầu trực tiếp như thông thường.
 

u22-viet-nam-phai-ghi-that-nhieu-ban-thang-toi-phut-chot
Văn Hậu, hay các tiền đạo của U22 Việt Nam không thể ngừng ghi bàn cho đến phút cuối cùng vì thể thức của BTC SEA Games 29

>>> Tuyển Việt Nam tuột chiến thắng ở vòng loại Asian cup

Kế đó, sẽ là số bàn thắng được ghi tại vòng bảng, và sau đó mới là kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại trận đối đầu trực tiếp. Và cuối cùng sẽ đá penalty nếu như cả hai đội bóng còn đang thi đấu trên sân.
Chính bởi đưa ra thể lệ khá ngặt nghèo này nên dù U22 Việt Nam đã nắm chắc phần thắng trong tay thì cũng không có nghĩa HLV Hữu Thắng sẽ sớm rút những quân bài quan trọng ra nghỉ để dưỡng chân.
Và đây là lý do tại sao ở trận thắng U22 Đông Timor ở lượt đấu đầu tiên, dù đã dẫn trước 3-0 đầy chắc chắn nhưng Công Phượng, Xuân Trường, rồi cả Văn Hậu... vẫn phải cày ải đến phút cuối cùng cũng là vì điều này.
Dù thể lệ khá ngặt nghèo, nhưng cho đến lúc này với màn trình diễn tương đối ổn trong việc triển khai tấn công, cũng như có nhiều phương án hãm thành đều đang được U22 Việt Nam làm rất tốt. 
Và điều đó đủ để người hâm mộ có thể tin tưởng vào một tấm vé đi tiếp cho thầy trò Hữu Thắng nếu rơi vào trường hợp phải đọ bàn thắng với các đối thủ trong bảng.

Theo: vietnamnet