Home >> Giá vàng hôm nay 27.3: Tăng mạnh phiên đầu tuần
Monday, March 27, 2017 - 08:39

gia-vang-hom-nay     

Giá vàng hôm nay 27.3: Tăng mạnh phiên đầu tuần

<> Hôm nay 10/3 giá vàng tiếp đà giảm mạnh
Chốt phiên giao dịch ngày 26.3 giá vàng thế giới tăng thêm 3 USD, trong khi giá vàng trong nước cũng hồi phục 30.000 đồng/lượng.
 Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,460 – 36,660 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,450 (mua vào) – 36, 670 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30.000 đồng so với cuối ngày hôm trước.
Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,520 – 36,600 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm mạnh thêm 90.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,090 – 34, 540 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
  Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 26.3 (giờ Việt Nam) tăng thêm hơn 3 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.245,97 USD/oz.
Tuần qua, cuộc bỏ phiếu được coi là một phép thử đối với uy tín của Tổng Thống Trump và chính phủ mới nhất là đối với hàng loạt các kế hoạch cắt giảm thuế và bơm tiền để thúc đẩy nền kinh tế. Hiện nay uy tín của Ông Trump đang ở mức thấp nhất trong các đời Tổng Thống Mỹ. Với tình hình hiện nay nếu Ông Trump không có các chính sách cụ thể để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hoặc các chính sách đó tiếp tục không được thông qua, thì đây sẽ là tin xấu với nhiều thị trường.
Chính vì vậy các nhà đầu tư đang lo lắng rằng tình hình chính trị, kinh tế, tài chính Mỹ còn nhiều rối ren bất ổn nên các nhà đầu tư không kỳ vọng vào việc đồng USD tăng giá thời điểm này mà thay vào đó họ tăng cường nắm giữ những tài sản an toàn trong đó có vàng.
Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 2,4% so với tuần trước. Theo phân tích của các chuyên gia, những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp và những chính sách mới của Tổng thống Donald Trump cũng là một nhân tố thúc đẩy giá vàng đi lên.
Trước đó, FED đã đưa ra nhận định thận trọng về lộ trình nâng lãi suất trong năm nay. Theo đó, quan chức FED cho rằng, việc điều chỉnh lãi suất đồng bạc xanh trong tương lai sẽ diễn ra từ từ chứ không thể vội vàng, điều này ngay lập tức khiến đồng USD giảm giá sau khi đã tăng giá nhiều phiên trước đó.
Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco, có tới 65% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 13% nhận định giá vàng giảm và 22% cho rằng giá đi ngang.
Còn theo kết quả khảo sát đối với nhà đầu tư, có tới 70% nhà đầu tư tin rằng giá vàng tăng tuần tới, 18% cho rằng giá giảm và chỉ có 12% giữ quan điểm trung lập.
Nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục kỳ vọng kim loại quý trong nước sẽ có cơ hội bứt phá ở các phiên trong tuần này, đặc biệt là ngay trong phiên giao dịch đầu tuần  hôm nay 27.3.

Theo: danviet