Home >> Đợt không khí lạnh mới sắp tràn về
Tuesday, September 29, 2015 - 14:38

Theo tin mới nhất từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, từ hôm nay đến hết ngày 1/10, tại các tỉnh khu vực phía Bắc thời tiết vẫn tiếp tục nắng nóng, oi bức và không có mưa.

Tuy nhiên dự báo đến đêm 1/10, 1 đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về khiến trời chuyển mưa dông, nhiệt độ cũng sẽ hạ thấp, đến ngày 2/10 trời sẽ mát mẻ, dễ chịu.

Ngày hôm nay (29/9), nhiệt độ các tỉnh phía Nam cũng không có nhiều thay đổi, ngày tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng có tố lốc.

Riêng khu vực Hà Nội, buổi sáng trời nhiều mây, có sương mù nhẹ nhưng từ trưa đến chiều tối nắng to, nhiệt độ ở mức 35 - 36 độ C, độ ẩm chỉ khoảng 50 - 60%. Đến tối không khí sẽ dịu mát nhanh.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết trên cả nước ngày và đêm nay (29/9):

Phía Đông Bắc bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ: 24 - 35 độ C.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ: 25 - 35 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 32 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 33 độ C.

nguồn: tinngan.vn