Home >> Djokovic “vượt ải” Nishikori vào bán kết
Saturday, May 16, 2015 - 11:39

Nishikori là hạt giống số năm của Rome Masters, anh cũng chẳng phải “tay mơ” trên mặt sân đất nện. Chính vì thế mà người hâm mộ tay vợt người Nhật Bản trông đợi vào việc anh có thể chặn đứng được Djokovic, tay vợt đang thể hiện phong độ vô cùng ổn định trong hàng loạt các giải đấu lớn vừa qua.

Thực tế Nishikori cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho Djokovic, đặc biệt trong hai set đầu tiên. Khi nền tảng thể lực còn sung mãn, hạt giống số năm đã có thể chơi ngang ngửa với đối thủ. Đáng tiếc khi trận đấu phải kéo dài tới set ba, Nishikori đã bị đuối sức. Djokovic đã thắng chung cuộc 2-1 (6-3 3-6 6-1) sau 1 giờ 54 phút.

Djokovic đang thể hiện phong độ rất ổn định

Set đầu tiên, Djokovic cầm giao bóng trước, anh khởi đầu thuận lợi với chiến thắng nhàn. Tại game hai, Nishikori liên tục dẫn điểm trước, anh đã dẫn trước tới 40-15 song sự sa sút trong giai đoạn cuối game khiến hạt giống số 5 thua liền bốn điểm, qua đó bị mất game.

Djokovic liên tục nới rộng khoảng cách sau những game cầm giao bóng tốt. Anh tiếp tục có những cú đáp trả tốt để khiến Nishikori chật vật ở các game tay vợt này cầm giao bóng. Djokovic còn có tới ba cơ hội bẻ game ở game sáu, song không thành công. Tại game chín, lúc này Djokovic đã dẫn trước 5-3, Nishikori đã thi đấu rất bình tĩnh, anh giành liền ba điểm để vươn lên có hai break-point. Nhưng Nole cũng thể hiện bản lĩnh đúng thời điểm, với bốn điểm liên tiếp anh đã bảo vệ game thành công, qua đó thắng luôn set đầu 6-3.

Nishikori trình diễn một lối chơi hoàn toàn khác khi có quyền giao bóng trước ở set hai, tay vợt người Nhật Bản có tới 4 cú ace ở set này, chiếm 2/3 số lần phát bóng ăn điểm trực tiếp của anh và nhiều hơn cả trận của Nole (3). Chỉ mất có hai điểm ở game đầu tiên, sau đó tay vợt người Nhật Bản chỉ mất một điểm trong hai game cầm giao bóng tiếp theo.

Djokovic cũng đã bám đuổi tốt trong năm game đầu, song đến game sau anh đã bị đối thủ bẻ game, một game đấu chơi hay của Nishikori. Sự vùng vẫy của Nole cũng chỉ giúp anh có ba điểm trong hai game tiếp theo đối thủ cầm giao bóng, Nishikori đã thắng 6-3 tại set hai và đẩy cuộc chiến giành quyền vào bán kết tới set thứ ba.

So về độ bền thể lực, Nishikori không để đọ với Djokovic. Tay vợt người Nhật Bản không còn duy trì được sự bền bỉ trong set ba. Anh liên tiếp mất hai game ba, năm để đối thủ dẫn trước tới 5-1. Với khả năng cầm giao bóng vẫn ổn định ở mức cao, Djokovic dần khiến những game đấu của anh nhàn nhã hơn, không cho đối thủ bẻ game, tay vợt người Serbia đã chốt lại chiến thắng set quyết định 6-1 bằng một game thắng trắng. Set này hai người thi đấu có 34 phút, ngắn nhất so với các game đã diễn ra.

Đối thủ của Djokovic tại bán kết sẽ là David Ferrer, tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã thắng vô cùng vất vả sau ba set trước David Goffin, người đã không phải thi đấu tại vòng ba do Andy Murray bỏ cuộc. Mặc dù Ferrer được xem là tay vợt số hai của Tây Ban Nha hiện nay, anh cũng có sở trường là mặt sân đất nên tuy nhiên Ferrer lại đang là đối thủ ưa thích của Djokovic. Tay vợt người Serbia thường xuyên thắng nhàn gần đây. Vì thế, cửa vào chung kết Rome Masters của Nole sẽ khá rộng.

Vĩ Giang