Home >> Chiêm ngưỡng“Quái thú” Cadillac của ông Trump
Thursday, September 21, 2017 - 07:56
Chiếc Cadillac, xe hơi được trang bị tối tân dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump hay còn gọi là “Quái thú”, được cho là sắp trình làng, hãng tin Business Insider cho biết.
 
chiec-cadillac-quai-thu
Chiếc xe ngụy trang được cho là Cadillac "Quái thú" dành cho Tổng thống Mỹ DOnald Trump được nhìn thấy xuống đường thử nghiệm ở Michigan. (Ảnh: Twitter)
Theo Business Insider, phiên bản “ngụy trang” của chiếc Cadillac “Quái thú” mới đây đã được nhìn thấy lăn bánh thử nghiệm trên đường phố ở đông nam Michigan. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy nó sắp được trình làng.
Kể từ năm ngoái, nhiều chiếc limo đã xuống đường chạy thử, tuy nhiên đến nay Tổng thong Trump vẫn di chuyển trên chiếc xe “Quái thú” từ thời người tiền nhiệm Barack Obama.
Cadillac “Quái thú” thường do Mật vụ Mỹ thiết kế và luôn có phiên bản giống hệt được đậu ở tầng hầm trụ sở Mật vụ nhằm mục đích phục vụ luân phiên, mạng tin AutoWeek cho biết.
Do được trang bị vũ khí tối tân nên những chiếc xe hơi chuyên dụng dành cho tổng thống Mỹ có trọng lượng tương đương một xe thiết giáp.
Chiếc xe “Quái thú” mới do General Motors có trọng lượng tương ứng một xe tải hạng nặng hoặc hạng trung. Nó sẽ được trang bị tối tân để có khả năng chống đạn, chống đỡ một vụ nổ bom, có thể hoạt động trong nhiều năm và sẵn sàng cho các tình huống xấu nhất.
Về mặt thiết kế, chiếc xe mới có thể là sự kết hợp của cả phiên bản khác nhau trong các dòng xe của GM gồm Cadillac Escalade SUV và Cadillac XTS or CT6. Thân xe được làm bằng các nguyên liệu như thép, nhôm, titan.
Tuy nhiên, chi tiết về các thông số kỹ thuật liên quan đến tính năng đảm bảo an ninh của chiếc xe này luôn là một bí mật.
theo: dantri